นอนเป็นอัมพาต

           ผู้เขียนได้เดินทางไปดูฮวงจุ้ยตามที่แขกได้เชื้อเชิญเมื่อถาม วันเดือนปีเกิด ก็ทราบว่าทิศตะวันออกเป็นทิศที่ไม่ถูกโฉลกกับเจ้าของบ้านคือ เป็นทิศชื่อฉิบหาย ก็ให้แก้เคล็ดโดยไม่ต้องทุบ ไม่ต้องรื้อ
           เมื่อครั้งที่ผู้เขียนติดตามพ่อ ไปดูฮวงจุ้ยให้รองผู้กำกับท่านหนึ่ง(ในขณะนั้น ตอนนี้เป็นรองผู้บังคับการแล้ว) อยู่ที่จังหวัดของผู้เขียน ขออนุญาตไม่บอกชื่อนะครับ ผู้เขียนไปแก้ไข 2 เดือน ผลที่ได้คือ รองผู้กำกับได้เลื่อนเป็นผู้กำกับ และอีกอย่างคือ รองท่านมีการค้าอยู่ ก็ได้กำไรถึง 3 ล้านบาท ที่เขียนมาทุกเรื่องเป็นจริง มีตัวตนอยู่ เพราะถ้าเขียนหลอกลวงท่านแล้ว คงจะติดคุกเป็นแน่ๆ
          ผู้เขียนก็เห็นบ้านหลังนี้ถูกทางตัวแอลหรือทางหักข้อศอกแทง ผู้เขียนก็ได้บอกกล่าวกับเจ้าของบ้านว่า ทางแทงแบบนี้อันตราย ถ้าการค้าก็จะสุขภาพไม่ดี ถ้าเรื่องสุขภาพ จะเป็นโรคเกี่ยวกับมะเร็ง อัมพาต โรคไต โรคหัวใจ ผู้เขียนหันไปเห็นห้องหนึ่ง มีผู้หญิงนอนอยู่บนเตียงแบบโรงพยาบาล เรื่องถูกทางแทงผู้เขียนประสบมาทั่วประเทศแล้ว จึงกล้าเขียนออกมาด้วยความมั่นใจ
          หากบ้านเราอยู่ทำเลดี ตัวเราย่อมดีไปด้วยแต่มีบางคนเป็นส่วนมากเลยนะครับ คิดว่าบ้านหันทางทิศเหนือดี ตะวันออกดี แต่หันไปทางทิศใต้ ทิศตะวันตก จะเกิดความซวยหรือสิ่งไม่ดีขึ้น อันนี้ก็มีส่วนถูกแต่ไม่ทั้งหมด โดยมากผู้ที่อ่านหนังสือฮวงจุ้ย ที่วางขายกันโดยมากนั้นมักจะแปลมาส่วนมาก เพราะที่ประเทศจีนลมหนาวจะมาทางทิศเหนือ มีหิมะตกลงมาทำให้เกิดความแห้งแล้งอดอยาก จึงถือว่าทิศเหนือไม่ดี จึงหันไปทางทิศใต้รับเอาลมเข้าบ้าน เพราะในช่วงที่ลมมาทางทิศใต้นั้นเป็นลมที่ดี เป็นช่วงที่ต้นไม้ใบหญ้าเขียวขจี อุดมสมบูรณ์ด้วยพืชพันธุ์ธัญญาหาร ด้วยเหตุนี้คนจีนจึงหันหน้าบ้านไปทางทิศใต้ เพื่อรับเอาความโชคดี อุดมสมบูรณ์เข้ามาแล้วหันหลังบ้านไปทางทิศเหนือเพื่อหลบหลีกความซวยหรือความยากจน นี่แหละครับคือความเป็นมา.

 19/83 ม.5 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
  สอบถามข้อมูลโทร.081-4458366
  เวลาทำการ 08.00-18.00น.
  ธีรชาติ คลังเงินตรา

 
   แพคเกจทัวร์เกาะช้าง   โซล่าเซลล์   เทปปิดกล่อง   ผ้าขนหนูราคาโรงงาน   บริษัท รปภ  
เว็บสำเร็จรูป
×