โดนทางลมพิฆาตหนี้สูญ

          คำว่า "ฆาต"นี้  ตามความหมายของฮวงจุ้ยหมายถึง  สถานที่หรือสิ่งก่อสร้างมีรูปลักษณะที่บ่งบอกถึงลางร้าย  การทำลาย  เช่น  ทางลมพิฆาต  ทางสามแพร่ง  วัด โรงเรียน โรงพยาบาล  เสาไฟฟ้า  อย่างนี้เป็นต้น  ซึ่งฆาตนั้นมีมากมายหลายอย่าง  ซึ่งอันนี้ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และลางสังหรณ์ของซินแสเอง  ไม่ใช่เอะอะ อะไรก็ไม่ดีไปหมด  แล้วลงท้ายก็ให้ทุบ  รื้อ  หรือหลอกลวงเอาเงินว่าจะทำพิธีแก้เคล้ดให้  อย่างนี้ท่านผู้อ่านต้องใช้วิจารณญาณให้ดีนะครับ เพราะนอกจากว่าจะถูกหลอกเอาเงินไปแล้ว  ยังต้องเสียเวลา  และเสียความรู้สึกอีก

          อย่างผู้เขียนเวลามีคนเชิญไปดูก็จะแนะนำตามหลักความจริง  อันไหนดีก็ว่าดี  อันไหนเสียก็แนะให้แก้เคล็ดไปตามระเบียบ  ประมาณปลายเดือนธันวามคม 2544  ได้รับเชิญไปดูฮวงจุ้ยที่หมู่บ้านแถวรัตนาธิเบศร์  เจ้าของบ้านมีอาชีพขายประกัน  ตอนแรกผู้เขียนได้ตรวจดวงชะตา  พอเห็นดวงปุ๊บ  ก็ทายปั๊บ  ข้อแรกว่า  เมื่อ 4 ปีที่แล้วมีเรื่องหนี้สินถูกหลอก  ถูกโกงใช่ไหม  เจ้าของบ้านก็ตอบอย่างชัดเจนว่า  ถูกต้องแล้วเจ้าของบ้านก็ถามว่าทราบได้อย่างไร

          ผู้เขียนก็ตอบว่าดาวมันบอก  เพราะผู้เขียนเป็นโหราศาสตร์  ศึกษาเกี่ยวกับดวงดาวก็ต้องตอบว่าเป็นเพราะดวงดาวใช่ไหมครับ

          พอทำนายดวงชะตาแล้วก็เริ่มดูทำเลบ้านโดยถาม  พ.ศ.เกิดของเจ้าของบ้านเป็นอันดับแรก  เพื่อจะดูว่าเจ้าของบ้านเป็นชาวราศีตะวันตกหรือตะวันออก  

         จากนั้นก็สำรวจภายในบ้านก่อน  บ้านหลังนี้มีอยู่ 3 ชั้น  ผู้เขียนจะเล่าไปทีละชั้น ชั้นแรกผู้เขียนเห็นประตูหน้าบ้านตรงกันถึง 4 บาน  ผู้เขียนก็ให้แขวนลูกแก้วเพื่อแก้เคล็ด  จากนั้นก็มาดูที่ห้องน้ำ  ประตูห้องน้ำก็ตรงกับประตูห้องครัวอีก  ผู้เขียนก็ให้แขวนลูกแก้วที่ประตูทั้ง 2 บาน ส่วนด้านขวามือหน้าบ้าน  ผู้เขียนก็ให้ตั้งตู้ปลาเลี้ยงปลาแดง 8 ปลาดำ 1 ตัว  เพื่อแก้เคล็ดในเรื่องการเงิน  แต่บ้านนี้เจ้าของบ้านซื้อน้ำพุเอาไว้อยู่แล้ว  ผู้เขียนก็ตอบว่าดี  แต่ต้องตั้งที่มุมมังกรเขียวหรือมุมเสือขาวจึงจะดี  แต่น้ำนั้นต้องสะอาด  อย่าให้เน่าเหม็น  เพราะน้ำตามหลักฮวงจุ้ยแทนเงิน  ถ้าน้ำขุ่นก็คือเงินสะดุด  ถ้าน้ำใสก็หมายถึงการเงินธุรกิจราบรื่น

           เตาไฟบ่งบอกถึงความมั่งมี  ไม่อดอยาก  คนจีนถือว่าบ้านใดมีเตาเยอะบ้านนั้นรวย  จากนั้นก็ขึ้นมาที่ชั้น 2    เตียงถ้าตั้งตรงหรือขวางกับประตูก็ทำให้ผู้นอนเจ็บป่วยสุขภาพไม่ดี

          จากนั้น  ผู้เขียนก็มาดูด้านนอก  ดูหน้าบ้าน  หลังบ้าน  ปรากฎว่าหน้าบ้านมีทางสามแพร่งพุ่งตรงเข้ามา  มีเสาไฟฟ้าตั้งตรงกลางบ้าน  และมีช่องว่างระหว่างบ้านแต่ละหลังด้วย  ช่องว่างนี้เรียกว่า "ทางลมพิฆาต"  บ้านหรือสถานที่ใดๆ  ถ้าหากตรงกับฆาตดังกล่าว  จะทำให้เจ็บป่วย

เกิดเรื่องวุ่นวายต่างๆ  ทั้งในและนอกครอบครัว ธุรกิจการเงินไม่ดี  ให้ติดยันต์กันศรและสิงห์คาบ(ทำพิธีให้ถูกต้องด้วย)

 

          ทีนี้มาดูหลังบ้าน  ก็มีบ่อน้ำและทางเดินพุ่งตรงเข้ามาที่บ้าน  ผู้เขียนก็ให้ติดยันต์เหมือนหน้าบ้าน   

           เจ้าของบ้านก็ทำตามที่ผู้เขียนแนะทุกอย่างเพราะง่าย  ไม่ต้องทุบหรือรื้อให้สิ้นเปลืองเงินทอง  ผู้เขียนไม่เคยแนะให้ทุบหรือรื้อเลย  มีแต่ให้ย้ายอย่างมากก็แค่เตาแก๊ส  เตียงนอน  หิ้งพระ  เพราะการทุบรื้อนี้ก็คือการสร้างบ้านใหม่ดีๆ นี่เอง  แล้วไม่รู้ว่าจะดีจริงหรือเปล่า  แต่ที่รู่ว่าแย่แน่ๆ  ก็คือต้องเสียเงินต่อเติมหรือทุบรื้อแน่นอน

         เราเป็นหมอต้องอย่าทำให้คนไข้เจ็บหนัก  อีกอย่างหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่เข้าข้างแน่นอน แล้วผู้เขียนก็แนะว่า  หลังจากแก้ฮวงจุ้ยแล้วให้ปล่อยปลาตลอดชีวิต  อย่างน้อยเดือนละครั้งกี่ตัวก็ได้อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร  ท่านผู้อ่านก็ลองทำดูนะครับเพราะไม่เสียหาย ไม่ยุ่งยากด้วย

        ผู้เขียนรับประกันว่าได้ผลแน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์  ขออย่างเดียวให้หมั่นทำบุญ  ประพฤติตัวดีๆ  เท่านี้ก็พอแล้ว  เพราะแก้ฮวงจุ้ยแต่ประพฤติตัวไม่ดี  บุญทานไม่ทำอย่างนี้ก็ไม่ได้ผล 

การประพฤติตัวนี้สำคัญมาก  ยิ่งมีครอบครัวแล้วยิ่งสำคัญ  ไม่ใช่ว่าพ่อบ้านเช้าเฮเย็นฮา  ดึกไม่กลับบ้าน  หรือผู้หญิงมีครอบครัวแล้ว  แต่ยังชอบสนุกสนานเฮฮา  ไม่สนใจลูกเต้าครอบครัวอย่างนี้แย่แน่นอน  สุดท้ายคนที่รับกรรมก็คือลูก  ทีนี้ลูกก็คบเพื่อนไม่ดี  ดังที่มีข่าวให้เห็นทุกวัน

ผู้เขียนดูแล้วหดหู่ใจ  เพราะนึกถึงลูกตัวเอง

        พ่อตาของผู้เขียนจะสอนอยู่ตลอด  ซึ่งผู้เขียนก็จำมาปฏิบัติจนทุกวันนี้คือ  "คนเราถ้ามีครอบครัวแล้ว  ต้องรักครอบครัว  แล้วครอบครัวก็จะรักเรา"  ใครจะรักเราเท่าพ่อหรือแม่จริงไหมครับ นี่ละครับจุดสำคัญของการแก้ฮวงจุ้ย.

      

   เบาะหนังรถยนต์   หลอด LED   ไมโครไพล์   รถลาก   แรงงานต่างด้าว   บริษัทรักษาความปลอดภัย  
เว็บสำเร็จรูป
×