ผู้ชม
วันนี้ 1,012
เมื่อวาน 950
ทั้งหมด 676,412
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 1,050
เมื่อวาน 975
ทั้งหมด 750,101

             

             ปัจจัยสี่...อันมีอาหาร ยารักษาโรค เครื่องนุ่งห่ม และ ที่อยู่อาศัย ถือว่าเป็นสิ่งที่มีพลังและอิทธิพลต่อมนุษย์โลก ทั้งร่างกายและจิตใจ  และในปัจจุบัน "ปัจจัยสี่" นี้ก็ยังสร้างคาวมสำคัญที่ไม่เสื่อมคลาย HIPPOCRATES บิดาแห่งการแพทย์ ได้พูดว่า..."จงกินอาหารให้เป็นยา" ไว้เมื่อเกือบ 3 พ้นปีมาแล้วและในปัจจุบันก็ยังมีการสืบสานและเลื่อมใสในปรัชญาตัวนี้ พากันหันมากินอาหารที่สร้างความสมดุลให้แก่ร่างกาย เพื่อให้มีพลังในการต้านทานโรคภัยต่างๆ
 
             เป็นการสร้างความควบคู่กันไปใน 2 ปัจจัย คือ เปิบยากับอาหารในคำเดียวกัน
 
             ส่วนเครื่องนุ่นห่มห่มเท่านั้น ปัจจุบันยังมีความเชื่อในเรื่องสีสัน รูปแบบ ว่าวันไหนจะใส่ชุดอะไร สีอะไร จึงจะถูกโฉลกและเปนสิริมงคลให้แ่ก่ตนเอง
 
             ที่อยู่อาศัย....ก็มีความสำคัญไม่แพ้ไปกว่าปัจจัยอื่น เพื่อว่าเป็นที่คุ้มกะลาหัวที่จะต้องรับดิน น้ำ ลม ไฟ อันเป็นพลังจากธรรมชาติที่ไม่มีวันที่จะหมดสิ้นให้เข้ามาสัมผัสที่อยู่ในส่วนที่เหมาะสม พอเหมาะพอควรเป็นการสร้างความสมดุลให้แก่ชีวิต
 
             และหากว่ามันมีขาดมีเกิด ความไม่พอดีจะกลายเป็นพลังแห่งความเลวร้ายได้เช่นกัน
 
             ด้วยฉะนี้ จึงเกิดศาสตร์ "ฮวงจุ้ย" ขึ้นเพื่อสร้างความร่มเย็นเป็นสุขและรุ่งเรืองแห่งชีิวิต
 
             ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่เกิดขึ้นมานานนับพันๆปีแล้ว โดยชาวจีนจากแผ่นดินใหญ่ เป็นวิชาที่่วาด้วยทิศทางของ "ลมและน้ำ" ซึ่งก็ครอบคลุมไปถึงดินและดวงอาทิตย์ดวงดาวไปนู้น
 
            เมื่อประเทศจีนรุ่งเรือง ศาสตร์ได้แพร่ยายไปสู่โลกภายนอก จนสร้างความนิยมไปทั่วโลก แผ่นดินสยามก็เป็นแหล่งที่ศรัทธาและเสื่อมใสในศาสตร์ "ฮวงจุ้ย" มานาน....ปัจจุบันศาสตร์ี้นี้ก็ยังถูกนำมาใช้ประกอบการดำรงชีวิตในประจำวันอยู่
 
            ซินแสคลังจินดา  คลังเงินตรา นับว่าเป็นผู้หนึ่งที่ได้เรียนรู้ในศาสตร์ฮวงจุ้ยอย่างแตกฉานถือว่าเป็นหนึ่งในจำนวน 10 กว่าคน ที่มีผลงานและมีลูกศิษย์ลูกหาอยู่ทั่วประเทศ
 
            "เหนือฟ้า ใต้บาดาล" ซินแส "คลังจินดา คลังเงินตรา" ได้บอกว่า ศาสตร์ฮวงจุ้ย นี้มีพลังและอิทธิพลต่อมนุษย์โลกจริง แต่ว่าไม่ใช่ไสยศาสตร์มันเป็นความชาญฉลาดของคนจีนโบราณที่รู้จักศึกษาและนำเอาเคล็ดลับของธรรมชาติมาใช้ประโยชน์
 
           ....เพื่อความเป็นอยู่ที่ร่มเย็นและรุ่งเรืองของมนุษย์...!!!
 
           อย่างไรก็แล้วแต่  หากว่าที่อยู่อาศัยอาคารบ้านช่องนบางแห่งนั้น  อาจจะไม่ถูกต้องตามตำราของฮวงจุ้ยเท่าใดนัก  ผู้ที่อยู่อาศัยก็ไม่ต้องไปตื่นตระหนกตกใจขึ้นขนาดที่ต้องย้ายบ้านหนีหรือรื้อบ้านทิ้ง
 
           ถ้าทำอย่างนั้นแทนที่จะพ้นทุกข์ กลับเคราะห์หนักเข้าไปอีก
 
           ในศาสตร์ซินแส คลังจินดา  คลังเงินตรา  มีการแนะให้แก้เคล็ดกันนิดๆหน่อยๆก็สามารถให้ที่พักอาศัยเข้าถูกต้องตามยุทธตำราแล้ว
 
            และที่ผ่านมาทุกราย ก็ประสบกับความสมหวัง....มากน้อยนั้นก็แล้วแต่!!!
 
            คุณปภัสร์พงษ์ สีสด เจ้าของร้านปัณรส อยู่อำเภอแม่สาย  จังหวัดเชียงราย  เป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่  ในช่วงก่อนหน้านั้นทำการค้าไม่ค่อยจะดี ร่อแร่ๆ แทบจะปิดร้านเปลี่ยนอาชีพ
 
           ต่อมาซินแสคลังจินดาเห็นว่าลักษณะของร้านไม่ถูกต้องตามตำราฮวงจุ้ย  จึงได้แนะนำแกเคล็ดเพียงแค่เอากระจกเงาไปติดที่เสากับเอากระดิ่งไปห้อยที่ประตูเท่านั้น
 
            มาในระยะหลังก็ไม่รู้ว่าจะด้วยพลังแ่ห่งอะไรก็แน่  มีคนเข้า้ร้านมาอุดหนุนกันอย่างคับคั่ง
 
            ซึ่งเรื่องนี้  คุณปภัสร์พงษ์  บอกว่า "....ผมเองก็แปลกใจเช่นกัน  ตั้งแต่นั้นมาผมก็มีความศรัทธาและเลื่อมใสในศาสตร์ของฮวงจุ้ย  และก็ศึกษาในเรื่องนี้เพื่อที่จะได้รู้ต่อไปทำอะไรจะได้ไม่ผิดพลาด"
 
            อีกราย  คุณสุรชัย  รักตระกูลวิทยา เป็นเจ้าของโรงสีข้าวแห่งหนึ่งที่ลำนารายณ์  จ.ลพบุรี  และก็มีกิจการต่างๆ อีกหลายอย่าง ได้เล่าว่าตนเองเป็นคนมีเชื้อจีนมีความเชื่อในเรื่องฮวงจุ้ยตั้งแต่บรรชน แต่ว่าไม่อยากจะ่เล่าเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับตนเองเดี๋ยวจะหาว่าตนเองงมงาย!!
 
            อย่างไรก็แล้วแต่ มันเป็นเรื่องที่ตนเองเจอมาก็ถ่ายทอดให้คนอื่นได้รับรู้บ้างคงไม่ว่ากัน แล้วเขาบอกว่า ตอนที่ซินแสคลังจินดามาเยือนที่บ้านซึ่งทำเป็นที่ทำงานด้วย  ได้บอกว่า ตั้งโต๊ะทำงานตรงนี้ไม่ดีให้ย้ายไปอีกที่หนึ่ง จึุงจะเข้าตำราฮวงจุ้ย
 
            พอย้ายโต๊ะทำงานตามซินแสบอกเพียง 2 วันเท่านั้น ก็ได้ลาภลอยเป็นเงินสดประมาณ 7 หมื่นกว่าบาท...จากความเชื่อและศรัทธาอยู่แล้วยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ
 
           และที่เจอกันแบบไม่น่าเป็นไปได้นั่นก็คือ คุณสุพรรณ ผู้เป็นภรรยามีอาการป่วนด้วยโรคมะเร็ง ซึ่งก็ตรวจรักษาหลายโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ ก็ลงความเห็นว่าต้องผ่าตัดอย่างแน่นอน ก็เลยนำเรื่องไปปรึกษาซินแสคลังจินดา ก็ได้รับบอกให้มีการแก้เคล็ดด้วยการเอาดอกไม้สีเขียวปักแจกันไว้ที่ตรงนั้นตรงนี้ทุกวัน
 
           แล้วก็ถึงวันที่มีการนัดหมายกับแพทย์  ขณะขับรถมาอีกไม่กี่กิโลเมตรและไม่กี่ชั่วโมงจะถึงโรงพบาบาลอยู่นั้น ก็ไม่รู้นึกอย่างไรไม่ยอมไปพบแพทย์เฉยๆ แล้วกลับมาบ้านก็พบกับสิ่งอื่นดีกว่าการเข้ารักษาตัวกับแพทย์ที่โรงพบาบาล
 
            อาการเจ็บและปวดในร่างกาย คุณสุพรรณต่อยๆ บรรเทาลงและหายปวดในที่สุด หลังจากนั้นก็ได้ไปให้แพทย์ตรวจอีกที ปรากฎว่าอาการของเซลล์มะเร็งที่กำลังลุกลามนั้นหยุดไม่มีการขยายตัวต่อ....
 
           .....ก็เป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์
 
          ศาสตร์ของฮวงจุ้ยไม่ใช่เรื่องที่เ้ร้นลับแต่อย่างใด สามารถที่จะเรียนรู้และศึกษากันได้ ซึ่งซินแสคลังจินดา  คลังเงินตรา  นี้ ก็ได้รับการศึกษาและถ่ายทอดมาจากซินแสผู้เป็นอาจารย์  ณ วันนี้ อายุก็เริ่มมากขึ้น  สังขารก็ต้องเป็นไปตามวัย
 
           ก็เกรงว่าศาสตร์นี้จะไม่แพร่หลายให้ได้รู้จักและสืบสานกัน ซึ่งก็ยินดีที่จะถ่ายทอดให้แก่ผู้สนใจที่คิดว่าตนเองสามารถที่จะเอาไปทำประโยชน์ต่อสังคมได้ลองติดต่อเอาเองที่เบอร์ 02-526-1096
 
          ....เชิ่อไม่เชื่อก็สอบถามกันเอาเอง !!!

       

ไทยรัฐเหนือฟ้าใต้บาดาล

ทำเลบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

ดูบ้านราคา 15.5 ล้านบาท
 19/83 ม.5 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
  สอบถามข้อมูลโทร.081-4458366
  เวลาทำการ 08.00-18.00น.
  ธีรชาติ คลังเงินตรา

 
เว็บสำเร็จรูป
×