ฮวงจุ้ยบรรเทาเคราะห์

          "มนุษย์เราคบคนเช่นใดก็ย่อมเป็นเช่นนั้น"  คนเรานั้นถ้าคบคนที่มีนิสัยอย่างไร  ก็จะมีนิสัยโน้มเอียงไปกับบุคคลนั้นเช่นกัน  หากจะเปรียบว่า  "มนุษย์เราอยู่เคหะสถานเช่นใดก็ยังจะเป็นไปตามลักษณะเคหะสถานเช่นนั้น"

           ผู้เขียนคงจะเปรียบเทียบไม่ผิด  เพราะบ้านที่อยู่อาศัยเป็นสิ่งที่เราต้องเข้าไปอยู่อาศัยตลอดชั่วชีวิต  หากบ้านมีชัยภูมิดี  ฮวงจุ้ยดี  ตัวเราก็จะได้รับแต่กระแสของความโชคดี  แต่ถ้าเราไปอยู่บ้านที่ฮวงจุ้ยไม่ดีก็จะได้รับแต่สิ่งร้ายๆ ตลอดเวลา  ดังนั้นบ้านจึงมีความสำคัญประการหนึ่งของชีวิตคนเรา  หากจุดใดมีลักษณะเสียก็แก้ไขให้ดี  จะได้รุ่งเรืองและรวยกันเยอะๆ

          เมื่อ 2 ปีที่แล้วผู้เขียนได้ดูฮวงจุ้ยให้กับอาจารย์ท่านหนึ่งที่โรงเรียนศรีบุญยานนท์  บ้านหลังนี้อยู่ที่ซอยบุณยานนท์  ผู้เขียนไปดูแล้วจะเล่าลักษณะให้ฟังดังนี้  บ้านนี้เป็นทาวน์เฮาส์ 2ชั้น  ผู้เขียนดูรหัสราศีแล้วก็ถูกโฉลกกับเจ้าของบ้าน  อันดับแรกผู้เขียนก็สังเกตุเห็นประตูรั้วตรงกับประตูบ้าน  ผู้เขียนก็ให้แขวนลูกแก้วที่ประตูเพื่อแก้เคล็ด  พอเดินมาที่ครัวก็ให้หันสวิตซ์ปิด-เปิด  เตาแก๊สไปทางหน้าบ้านเพื่อเสริมบารมี  และเตาแก๊สนี้ก็ตั้งใกล้กับอ่างล้างจาน   เพราะน้ำกับไฟเป็นคู่ศัตรูกันแต่ธาตุไม้ใช้แก้ไขควบคุมธาตุที่ทำลายกัน  ธาตุไม้ก็คือสีเขียวนั่นเอง  

            พอขึ้นชั้นสองประตูห้องนอนก็ตรงกับบันได  ผู้เขียนก็ให้ย้ายเตียงไม่ให้ตรงกับประตุ  ถ้าไม่ย้ายผลเสียโดยเฉพาะโรคภัยไข้เจ็บ(สุขภาพ)จะตกกับผู้ที่นอนเตียงนี้  และห้องนอนนี้ก็มีหิ้งพระด้วย  หิ้งพระนี้เราควรจัดไว้ในที่เหมาะสมและควรหันหน้าไปในทิศเป็นมงคลกับเจ้าของบ้าน   และหิ้งพระไม่ควรอยู่ในห้องนอนของสามีภรรยา  แต่ถ้าจำเป็นควรหาฉากมากั้นให้เป็นสัดส่วน

          พอผู้เขียนดูชั้น 2 เสร็จก็เดินมาข้างล่างผู้เขียนก็เห็นเตียงนอนตั้งขวางอยู่  ผู้เขียนทักว่าเตียงนอนตั้งไม่ถูกที่จะทำให้ผู้นอนเจ็บป่วย  อาจารย์เจ้าของบ้านก็บอกว่า  คุณแม่นอนเตียงนี้ก็เสียชีวิตแล้ว  ผู้เขียนก็หวิวๆ  เหมือนกันว่าเรื่องเล็กๆ เท่านี้กลับส่งผลร้ายได้อย่างน่ากลัวทีเดียว

และตอนที่อยู่ชั้่นบน  มองดูหน้าบ้านมีถนนพุ่งตรงมาเต็มๆเลยครับ  และมีเสาไฟด้วย

         หลังจากที่ผู้เขียนแก้ฮวงจุ้ยให้ไม่นานเท่าไหร่  ผู้เขียนได้ทราบข่าวว่า  อาจารย์ถูกลูกมะพร้าวหล่นใส่หัว  แต่ไม่เป็นไร  แต่ก่อนที่ลูกมะพร้าวจะหล่นนี้มีลางบอกล่วงหน้าคือ  ลูกมะพร้าวด้านตะวันตกเฉียงใต้หล่น  และทิศนี้ก็เป็นทิศของหญิงเจ้าของบ้านหรือคุณแม่ด้วย  ซึ่งอาจารย์ก็เป็นผู้หญิงเจ้าบ้านพอดี  จึงรับไปเต็มๆ แต่หมอตรวจแล้วไม่เป็นอะไร  ตัวอาจารย์ก็แปลกใจและบอกผู้เขียนว่าคงเป็นเพราะฮวงจุ้ยช่วยไว้  ผู้เขียนก็คิดเช่นนั้นเหมือนกัน

         ขนาดอาจารย์ท่านนี้สอนวิชาเคมียังเชื่อ  นี่ย่อมแสดงว่าวิชานี้มีจริง  เพราะถ้าไม่จริงคงไม่อยู่มาเป็นพันๆ ปีจนถึงทุกวันนี้หรอกครับ  

 

เว็บสำเร็จรูป
×