หายนะเพราะทาง 3 แพร่ง

            ที่จังหวัดนครปฐม  ซึ่งเป็นบ้านทรงยุโรปที่มีพื้นที่ 1 ไร่ เป็นบ้านหลังใหญ่  เมื่อผู้เขียนไปถึงเจ้าของบ้านซึ่งเป็นสตรีได้ออกมาต้อนรับและได้เล่าให้ฟังว่าเดิมที่ดินและบ้านหลังนี้  เป็นของคุณพ่อเป็นผู้สร้างไว้และได้มาอยู่ได้ไม่นานคุณพ่อก็เจ็บป่วยจนเสียชีวิต  และได้ยกมรดกบ้านและทีดินตรงนี้ให้กับท่านเจ้าของบ้าน

            เวลานั้นท่านเจ้าของบ้านอยู่ที่ต่างประเทศและทางประเทศไทยก็เหลือแต่คุณแม่และยังเจ็บป่วยออดๆ  แอดๆ  อีก  จึงจำเป็นต้องกลับมาอยู่ที่เมืองไทยคอยดูแลคุณแม่  และตัวเองรับราชการเป็นอาจารย์อยู่ในมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์  เมื่อได้รับมรดกที่ตรงนี้แล้ว  หลังจากรับโอนเรียบร้อยแล้วก็เริ่มมีอาการเจ็บป่วยมาตลอด  ทำธุรกิจส่วนตัวและทำงานราชการควบคู่ไปด้วย  ก็มีอุปสรรคติดขัดมาตลอดรวมทั้งเรื่่องเงินเรื่องงาน  และความเจ็บป่วยก็เริ่มทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น  จึงต้องผ่าตัดเนื้องอกและไตก็เหลือเพียงข้างเดียว

           หลังจากที่พักฟื้นจนแข็งแรงดีแล้วก็ได้พบหนังสือฮวงจุ้ยซึ่งมีข้อความและเรื่องต่างๆ ซึ่งผู้เขียนไว้และได้ตรงกับสถานที่ตรงนี้พอดี  จึงได้เชิญผู้เขียนมาช่วยตรวจดูทำเลบ้าน  เพื่อแก้เคล็ดให้ด้วย

          จากนั้นผู้เขียนก็ได้เดินสำรวจรอบที่ดินก็พบว่า  กำแพงรั้วบ้านเฉียงเอียง  บางจุดก็เว้าแหว่ง  ซึ่งกำแพงลักษณะนี้  จะไม่ส่งคุณให้เจ้าของบ้านมีแต่จะเกิดผลเสียให้ถดถอยไปเรื่อยๆ

และที่สำคัญทีสุดคือมีทาง 3 แพร่งถึง 3 จุดด้วยกันที่พุ่งแทงเข้ามาในตัวบ้าน  จุดแรกคือพุ่งแทงเข้าที่มุมอุปถัมภ์  ซึ่งมุมนี้เป็นมุมของคุณพ่อโดยตรง  เมื่อมุมนี้โดนทาง 3 แพร่ง  วิ่งพุ่งแทงเข้ามามีผลทำให้คุณพ่อเจ็บป่วยถึงขั้นเสียชีวิต  และยังทำให้ธุรกิจเกิดการชะงักสะดุด  การติดต่อไม่ราบรื่นมีแต่อุปสรรค  ส่วนด้านข้าง  ด้านหลังที่ตรงมุมสมรสซึงมุมนี้เป็นมุมของคุณแม่หรือหญิงเจ้าของบ้าน  ก็โดนทางพุ่งแทงเข้ามา  มีผลทำให้คุณแม่และตัวเจ้าของบ้านเกิดเจ็บป่วยอย่างกะทันหันและผ่าตัดอย่างไม่คาดคิดมาก่อน

         นี่นับว่าบุญเก่าของคุณแม่และตัวเจ้าของบ้านยังดีที่เป็นคนชอบทำบุญ  จึงช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาไม่ถึงแก่ชีวิต  เมื่อสังเกตโดยรอบก็พบว่ายังมีทางน้ำพิฆาตและทางลมพิฆาตวิ่งชนมาอีก  ผู้เขียนก็แนะให้ติดยันต์  และสิงห์คาบดาบ  เพื่อป้องกันและสลายพลังอันลึกลับให้สลายไป  และให้เสริมด้วยการติดธงชาติ  เพื่อส่งเสริมด้านโชคลาภเงินทองให้รุ่งเรืองขึ้น

         เห็นไหมครับท่านผู้อ่านชีวิตมนุษย์เอาแน่อะไรไม่ได้เลย  จากคนที่เคยทำมาหากินอยู่ต่างประเทศ  เมื่อได้รับมรดกก็ต้องกลับมาเมืองไทยและชีวิตได้ผันแปรจากคนที่มีร่างกายแข็งแรงกลับต้องกลายเป็นคนป่วยอย่างไม่น่าเชื่อ

         เรื่องนี้คงจะเป็นข้อคิดสำหรับท่านผู้อ่านได้ว่า  เรื่องบ้านที่อยู่อาศัยและที่ดินนั้นมีความสัมพันธ์กับชีวิตมนุษย์เราอย่างไรบ้าง.

 

เว็บสำเร็จรูป
×