พระพิฆเณศวร
พระพิฆเณศวร เป็นลูกเลี้ยงของพระแม่อุมา ภรรยาแห่งพระศิวะ แต่เดิมท่านเป็นเด็กน่ารัก น่าชัง ถูกพระแม่อุมาใช้ให้ไปปลุกพระศิวะ ด้วยพระศิวะยังไม่รู้ว่าเป็นลูกเลี้ยงพระแม่อุมาซึ่งเป็นภรรยาก็โกรธโดยให้ทหารนำพระพิศฆเนตรไปตัดหัว
         พระแม่อุมาทราบข่าวก็ร้องไห้ฟูมฟายตัดพ้อต่อว่าที่พระศิวะที่สั่งตัดหัวพระพิฆเณศวร พระสิวะก็ให้พรคือ "ไปหาศีรษะของผู้ใดก็ได้ ที่หันหัวทางทิศตะวันตก ให้นำศีรษะของผู้นั้นมาใส่ก็จะกลับมาชีวิตเหมือนเดิม" หลังจากนั้นทหารก็ไปหา แต่หาเท่าใดก็หาไม่ได้เสียที แล้วก็มาเจอศพช้างนอนตายอยู่ หัวอยู่ทางทิศตะวันตก จึงตัดหัวช้างนั้นมาแล้วก็ต่อเข้า ก็กลับชุบชีวิตขึ้นเหมือนเดิม นี้คือตำนานที่เล่าขานสืบต่อกันมาเกี่ยวกับการนอนหันหัวไปทางทิศตะวันออกห้ามหันหัวนอนทางทิศตะวันตกของพรหมณ์
         แต่ประเทศจีนนั้นถือว่าทิศตะวันตกนั้นเป็นทิศที่พระอมิตายุ พระอวโลกิเตศวร สถิตอยู่ในสวรรค์สุขาวดี เวลานอนจะหันหัวไปทางทิศตะวันตก แม้แต่นางซูสีไทเฮา ก็ยังหันไปทางทิศตะวันตก เผื่อเมื่อหากชีวิตหาไม่แล้ว จะได้เดินทางไปตามทิศตะวันตก(ประจิม) เพื่อไปนมัสการพระอมิตายุ พระอวโลกิเตศวรสู่ดินแดนสุขาวดีตามที่ตั้งปฎิภานไว้
         ดังนั้นตามหลักฮวงจุ้ย จึงไม่ถือเรื่องทิศตะวันตก เพราะบางท่านมี รหัส  2,5,6,7,8 จะหันหัวเตียงไปทางทิศตะวันตกได้ และเกิดความเจริญรุ่งเรือง เสริมชะตายิ่งขึ้นอีกด้วยซ้ำครับ....
         คาถาบูชาพระพิฆเณศวร (โอม ศรีคเณศายะณะมะ 3 จบ)
ชะยะคเณศะ ชะยะคเณศะ ชะยะคเณศะเทวา
มาตาชากีปะราวาตี  ปิตามหาเทวา
ละฑุวันกาโกคะละเฆ สันตะกาเลเสวา
เอกทันตะทะยาวันตะ จาระภุชะทาเล
มาเสสินธุระเสเห มูเสกีอันสะวะรี
อินทะนะโกอังคะเทตะ โกกายาพรหมาชะนะ
โกกุตะเทตะ โกทินะทะนะ มายา
ใช้ธูป 9 ดอก ดอกดาวเรือง,ดอกกุหลาบ,กล้วย,นม,อ้อย,หญ้า,มะพร้าว
   เบาะหนังรถยนต์   หลอด LED   ไมโครไพล์   รถลาก   แรงงานต่างด้าว   บริษัทรักษาความปลอดภัย  
เว็บสำเร็จรูป
×